“Du học Nhật, em sẽ được làm thêm công việc thế nào ạ?” Đó vẫn là một trong những câu hỏi phổ biến mà Jellyfish thường được các bạn du học sinh (DHS) đặt câu hỏi. Hôm nay sẽ mời các bạn cùng tìm đáp án cho câu hỏi đó nhé!

Sau khi đến Nhật Bản, các bạn du học sinh sẽ tìm được những việc làm thêm sau giờ học phù hợp với khả năng và thời gian của mình

 

1. Làm tại các nhà hàng khách sạn

các du học sinh đang chạy bàn

Khi vào làm nhân viên chạy bàn thì công việc chủ yếu của các bạn là : bưng bê, bồi bàn , dọn đồ , pha chế , tiếp nhận order của khách … Theo chia sẻ của những bạn du học sinh thì làm nhân viên chạy bàn là cơ hội rất tốt để các bạn cải thiện trình độ nghe nói tiếng Nhật của mình.Đầu vào cho công việc này cũng yêu cầu tiếng của các bạn ở mức độ khá.Bởi đặc thù công việc đòi hỏi giao tiếp nhiều với khách hàng, ghi nhớ nhiều món ăn có trong thực đơn của nhà hàng.Bạn nào thích giao tiếp, khả năng tiếng Nhật tốt thì đây thật sự là công việc dành cho bạn rồi.

Nếu DHS học tập ở vùng du lịch nghỉ dưỡng thì có thể xin việc làm phòng, phục vụ ăn uống, quét dọn, bồi bàn, thu ngân… tại các nhà hàng, khách sạn ở địa phương. Làm việc tại các cửa hàng cơm hộp, quán mỳ ramen, các quán ăn bình dân… thường sẽ có người chỉ dạy. Nếu DHS yêu ẩm thực, muốn học cách nấu ăn thì công việc này khá thú vị.

 

DHS có thể xin làm bán hàng hoặc tính tiền ở siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc cơ sở chế biến (làm thịt, cá,…). Nếu làm chế biến thì không cần trình độ tiếng Nhật cao. Công việc này đòi hỏi phải đứng tính tiền, bày sản phẩm, lau dọn cho cửa hàng luôn sạch sẽ

 

2.Siêu thị và cửa hàng tiện lợi

 

DHS có thể xin làm bán hàng hoặc tính tiền ở siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc cơ sở chế biến (làm thịt, cá,…). Nếu làm chế biến thì không cần trình độ tiếng Nhật cao. Công việc này đòi hỏi phải đứng tính tiền, bày sản phẩm, lau dọn cho cửa hàng luôn sạch sẽ…

 

3.Làm nhân viên trong các xưởng, nhà máy: nằm trong top các công việc làm thêm có lương cao.

Công việc của các bạn gồm : phân loại hàng hóa, đóng gói thực phẩm.nhưng cần lưu ý rằng, khác với công việc khác đây là công việc có đằng thù phải làm theo ca, thậm chí phải làm nhiều vào ban đêm .Thường thì ca làm việc sẽ kéo dài từ 10h đêm hôm trước tới 6h sáng ngày hôm sau.Vì vậy để đảm bảo việc đi học trên trường, mỗi DHS cần bố trí thời gian hợp lý cho mình.

 

4.Phát báo: Công việc khá vất vả với DHS.

Du học sinh ở Nhật Bản sẽ đi phát báo vào lúc 1 ~ 2 giờ sáng cho tới 5 ~ 7 giờ sáng vào mọi ngày trong tuần. Ở Nhật Bản thường có hội du học sinh phát báo riêng. Công việc này khá vất vả vì du học sinh phải có mặt ở trường học vào lúc 9 giờ sáng nên thường phải ngủ bù trước khi đi phát báo. Đây là công việc vất vả nhưng lương cao. Du học sinh có thể kiếm được 12-14 man / tháng (120.000 -140.000 yên / tháng). Nhìn chung mức thu nhập này tạm đủ cho chi phí sinh hoạt, nhưng chưa thể trang trải cả học phí.

 

Vì vậy tại thời điểm này chắc mỗi DHS cũng có thể biết công việc nào sẽ phù hợp với mình rồi? Đừng nghĩ thời gian còn nhiều, sang đó làm việc gì cũng được. Hãy lên kế hoạch học tập và rèn luyện ngay từ bây giờ để có được 1 việc làm thêm phù hợp về thu nhập và thời gian tại Nhật nhé!

Để được tư vấn chi tiết và tham gia phỏng vấn miễn phí với các trường Nhật ngữ tại Nhật, Quý phụ huynh tham khảo

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ VIỆT NHẬT

Địa chỉ : P1410 Victoria Văn Phú - Hà Đông - Hà Nội

hotline : Mr.Mạnh : 0963.568.135

Ms.Giang : 0982.630.542

Mr.Cường : 0868.606.638

 

 

Back to top