Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm giúp các bạn chuẩn bị hành trang đầy đủ và cần thiết nhất cho cuộc sống du học sắp tới .

 

*Kinh nghiệm du học nhật bản và tìm phòng trọ giá rẻ :

Tại Nhật Bản,mặc dù có kí túc xá cho học sinh nhưng số lượng không đáp ứng nổi nhu cầu nên có đến 70% du học sinh phải tìm thuê phòng trọ bên ngoài.Theo văn hóa Nhật thì sau khi kí hợp đồng thuê trọ,người thuê phải trả một khoản tiền lễ-tiền mua quyền sử dụng đất với số tiền tương ứng từ 1-6 tháng tiền nhà (Việt Nam gọi nó là tiền cọc ).Nếu bạn thuê phòng qua các công ty môi giới thì còn phải trả khoản phí khoảng 1-2 tháng tiền nhà.Ở các thành phố lớn như Tokyo,osaka,... việc tìm thuê nhà không hề dễ dàng.Vì vậy nếu bạn có Visa đi Nhật vào 2018 thì sẽ dễ dàng hơn thông qua các văn phòng nhà trường hỗ trợ sinh viên và quốc tế như Việt Nhật . 

*Tận dụng thời điểm đại hạ giá và miễn phí :

Là quốc gia nổi tiếng là đắt đỏ nhất thế giới thì việc tận dụng chọn mua giảm giá là lựa chọn khôn ngoan cho túi tiền có giới hạn của bạn. Nếu bạn ở Nhật một thời gian dài thì bạn sẽ khám phá ra các địa điểm bán đồ giá rẻ dành cho cộng đồng thanh niên ở đất nước này . Có rất nhiều cửa hàng đồng giá 100 yên như hãng Daiso với 2000 cửa hàng với đầy đủ hàng hóa từ thực phẩm,văn phòng phẩm,mỹ phẩm,thời trang,...Cuộc sống của du học sinh Nhật Bản cũng trở nên thoải mái hơn khi có các địa điểm truy cập internet miễn phí cho sinh viên. Tận dụng những món hàng này là cách để bạn tiết kiệm cho hầu bao của binh trong thời gian dùi mài kinh sử trên trường .

* Được phép làm thêm 28h/tuần :

Các sinh viên du học Nhật Bản có thể đi làm thêm tối đa 28 giờ/tuần để có thể trang trả chi phí và tích lũy kinh nghiệm sống,hòa nhập nhanh chóng với môi trường bản địa .Vì vậy sau khi làm việc với Phòng xuất nhập cảnh địa phương và nhà trường bạn đang theo học cho phép bạn có thể đi làm thêm ngay từ năm học đầu tiên .Tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo theo đúng quy định như không đi làm ở các địa chỉ gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và đạo đức của du học sinh Nhật Bản ,không ảnh hưởng đến việc học trên lớp. Việc du học sẽ cho bạn thấy không quá khó để tìm được một công việc làm thêm với mức thu nhập khá nếu bạn là người thành thạo ngôn ngữ bản địa và chăm chỉ ,tỷ mẩn,chịu khó trong công việc.

*Giảm chi phí y tế khi du học Nhật Bản :

Hiện nay chắc sóc y tế tại Nhật Bản là một trong những dịch vụ được ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống người dân và mức chi phí này cũng là phần không thể thiếu đối với ngân sách cá nhân và hộ gia đình .Nếu bạn đi du học từ 1 năm trở lên thì đều phải đóng bảo hiểm y tế đây là quy định và cũng là quyền lợi của bạn .NHững người tham gia sẽ phải trả khoảng 20-30% chi phí dịch vụ y tế cho bất kì loại điều trị nào được bảo hiểm .Đối với những lợi điều trị không được bảo hiểm bạn sẽ phải chi trả toàn bộ chi phí .Mỗi khu vực sẽ có một mức phí khác nhau,các du học sinh không có thu nhập tại nhật sẽ được giảm phí.

  Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn du học sinh có thêm kinh nghiệm , giúp ích được cho các bạn,tiếp sức cho các bạn trên con đường du học ngày càng thành công và có những trải nghiệm thú vị về đất nước cũng như con người Nhật Bản !!!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC QUỐC TẾ ESA - ESA GROUP

Địa chỉ : 191 Đường Phạm Văn Đồng - Phường Xuân Đỉnh - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

 

Mr.Cường : 0868.606.638

 

 

Back to top