Trong suy nghĩ của nhiều người, du học sinh là những người may mắn được sống,học tập,sinh hoạt tại nhiều quốc gia phát triển. Đây là khởi đầu cho một cuộc sống mới,một trải nghiệm mới, đằng sau sự mới mẻ ấy các sinh viên phải đối mặt với một số thử thách khó khăn ban đầu trước khi trở nên trưởng thành và mạnh mẽ hơn như: sự khác biệt

về văn hóa,lối sống và xây dựng phương pháp học tập,...

Là những người đang làm việc trong lĩnh vực du học, chúng tôi hiểu rất rõ những khó khăn mà các du học sinh đã,đang và sẽ trải qua. Chính vì vậy, ESA muốn gửi tới các bạn món quà nhỏ đó chính là kinh nghiệm du học để các bạn du học sinh nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới. Các bạn băn khoăn không biết nên chuẩn bị gì trước khi du học? Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn trả lời câu hỏi đó nhé:

                                       

Tìm kiếm thông tin du học

Việc đầu tiên quan trọng nhất trong hành trình du học của bạn đó chính là tìm kiếm thông tin về nơi bạn sắp đến, hành trình mà bạn sẽ đi

Để có thể tìm kiếm thông tin hiệu quả nhất bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm tư vấn du học uy tín hoặc tham khảo từ những người đi trước. Thông qua những chia sẻ đó để hiểu rõ hơn về thực tế cuộc sống của du học sinh, để dễ dàng hơn trong việc kiểm soát những ảo tưởng và mong đợi của bản thân về việc du học. Những việc tưởng chừng như không quan trọng này sẽ giúp bạn tránh được những thất vọng trong khoảng thời gian đầu tiên, đồng thời cũng có được mục đích du học của chính bản thân mình.

Kinh nghiệm chọn trường

*Bạn hãy chọn một ngôi trường phù hợp nhất với bản thân thay vì một trường mà bản thân mình thích nhất.

*Xác định thật kỹ mục đích du học của bạn là gì? bạn muốn đạt được những gì sau khi du học? Từ những câu hỏi như vậy sẽ giúp bạn chọn được ngôi trường phù hợp nhất với bản thân mình. Bởi lẽ nếu bạn theo học một chuyên ngành mình yêu thích trong một môi trường thoải mái nhất, phù hợp nhất sẽ khiến bạn bộc lộ hết thế mạnh của bản thân. Bên cạnh đó, một môi trường phù hợp cũng sẽ giúp tâm lý của bạn nhẹ nhàng khi không phải lo lắng về học phí,chương trình học cũng như những trường quá cao khác.

Bằng cấp

* Bằng cấp cũng là vấn đề quan trọng mà chúng tôi muốn nhắc đến để các bạn tìm hiểu trước.

*Để các nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn thì bằng cấp là một trong những yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá về bạn. không những thế ở nhiều quốc gia như Anh,Mỹ bằng cấp là tiêu chuẩn để đánh giá độ phù hợp với các khóa học tiếp theo mà bạn muốn tham gia.Vì vậy hãy tìm hiểu thật kĩ về bằng cấp và giá trị toàn cầu của tấm bằng bạn sẽ nhận được khi hoàn thành chương trình du học. Đây sẽ là những nhân tố giúp bạn lên kế hoạch học tập hiệu quả nhất.

Ăn ở,sinh hoạt

* Một việc không thể bỏ qua khi du học đó chính là tìm hiểu về điều kiện ăn ở và sinh hoạt của mình.vì không tìm hiểu kĩ về nơi mình sẽ đến mà nhiều bạn còn bị shock thậm chí bỏ học giữa chừng.

*Theo kinh nghiệm du học của mình, chúng tôi khuyên các bạn nên tìm hiểu kĩ về nơi mình đến, điều kiện sinh hoạt ,giá cả thuê phòng,chi phí sinh hoạt thế nào. Để từ đó sẽ có những tính toán về tâm lý cũng như chi phí sao cho phù hợp nhất

Việc làm và cơ hội định cư

*Không chỉ tìm kiếm thông tin về cơ hội việc làm sau khi du học bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các công việc partime phù hợp với bản thân ngay khi đang học. Những công việc bán thời gian không chỉ giúp các bạn có thêm tiền sinh hoạt mà còn giúp tăng khả năng ngoại ngữ cũng như viết thêm điểm vào CV của mình.

*Cơ hội định cư cũng như những ngành học ưu tiên định cư cũng là những từ khóa bạn nên tìm kiếm nếu muốn định cư ở nơi mình theo học.

Chứng minh tài chính

Việc chứng minh tài chính là sự đảm bảo bạn có thể hoàn thành khóa học mà không bị bỏ dở.Thông thường việc chứng minh tài chính du học sẽ đáp ứng yêu cầu của đại sứ quán.Chúng minh tài chính gồm 2 phần:

*Bằng chứng về số tiền bạn phải chuẩn bị đi du học

**Nguồn gốc tích lũy của số tiền đó

Với những thông tin về kinh nghiệm du học phía trên chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn thuận lợi hơn trong việc chuẩn bị hành trang du học

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ VIỆT NHẬT

Địa chỉ : P1410 Victoria Văn Phú - Hà Đông - Hà Nội

hotline : Mr.Mạnh : 0963.568.135

Ms.Giang : 0982.630.542

Mr.Cường : 0868.606.638

 

Back to top