Có nhiều bạn băn khoăn không biết nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn làm ngôn ngữ thứ hai. Mỗi ngôn ngữ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu về những lợi thế và khó khăn khi học hai ngôn ngữ này nhé!

 


Tiếng Nhật và tiếng Hàn có giống nhau không?


Trước tiên nói về điểm giống nhau thì tiếng Hàn và tiếng Nhật đều sử dụng bảng chữ cái tượng hình riêng do mỗi quốc gia sáng tạo nên. Và đây có lẽ cũng là khó khăn lớn nhất khi lựa chọn học hai ngôn ngữ này so với những ngôn ngữ sử dụng chữ viết Latinh.

nên học tiếng nhật hay tiếng hàn

Điểm khác nhau cơ bản của hai ngôn ngữ này là bảng chữ cái.

-Trong khi tiếng Hàn chỉ có một bảng chữ cái Hangul bao gồm 28 chữ cái: 11 nguyên âm và 17 phụ âm.

-Tiếng Nhật nhiều hơn với hai bảng chữ : Kana và Kanji. Trong chữ Kana bao gồm chữ Hiragana được dùng phổ biến và đơn giản hơn và chữ Katakana dùng để kí âm lại tiếng nước ngoài và viết tên người, ngoài ra còn có thêm chữ Romaji viết theo kiểu Latinh.

Khi viết chữ tiếng Hàn được tạo thành bởi nhiều nét đơn gộp lại. Trong khi chữ tiếng Nhật chứa nhiều nét tượng hình và có phần phức tạp hơn.

Do số lượng chữ cái và cách ghép chữ nên học tiếng Nhật sẽ khó học hơn, cần nhiều thời gian và sự kiên trì hơn so với tiếng Hàn.

Nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn để có việc làm tốt hơn.

 

Nhật Bản và Hàn Quốc đều là hai quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất tại Châu Á và hiện nay cũng đang đầu tư nhiều vốn và công nghệ vào nước kèm theo đó là cơ hội việc làm mở rộng cho các bạn trẻ Việt Nam.

Nhật là nước có nguồn viện trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam, các dữ án đầu tư của Nhật tại Việt Nam tập trung vào các lĩnh vực như: công nghệ thông tin, điện tử, y dược, cơ khi chế tạo… những ngành liên quan đến kĩ thuật, đó cũng là lợi thế lớn nhất của đất nước mặt trời mọc.

Hàn quốc hiện nay là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ tư Châu Á và đang đầy tiềm năng trở thành một cường quốc về kinh tế. Các doanh nghiệp FDI của Hàn Quốc tại Việt Nam cũng đứng đầu về quy mô lớn với những tập đoàn như SAMSUNG hay Lotte tập trung vào nhiều lĩnh vực tạo ra phổ việc làm rộng hơn cho các bạn trẻ Việt Nam.

 

Nên học tiếng nhật hay tiếng hàn

Lựa chọn học tiếng Nhật hay tiếng Hàn còn giúp các bạn có cơ hội tìm việc dễ dàng hơn tại chính đất nước của họ với mức lương hấp dẫn hơn.

Nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn, để trả lời câu hỏi này các bạn hãy tìm hiểu xem sở thích và chuyên môn của mình trong lĩnh vực nào: về lĩnh vực kỹ thuật thì tiếng Nhật sẽ đem lại ưu thế nổi trội hơn, trong khi đó ngôn ngữ Hàn lại có thể đem đến cơ hội việc làm đa dạng hơn.

Học tiếng Nhật hay Hàn thì yếu tố thời gian cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

Thế giới hội nhập và ngày càng phẳng hơn bao giờ hết nên cơ hội cho các bạn vươn ra thế giới mà điều kiện đầu tiên chính là ngoại ngữ. Hãy tìm cho mình một ngoại ngữ phù hợp với nhu cầu của bản thân và khiến nó trở thành một lợi thế để các bạn chinh phục thế giới ngoài kia nhé.

Nếu bạn đang có ý định học tiếng Nhật thì hãy tham khảo ngay khóa học tiếng Nhật cơ bản của Việt - Nhật . Được phát triển bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của Việt - Nhật , khóa học giúp bạn nhanh chóng tiến bộ vượt bậc chỉ sau 3 tháng theo học.

Back to top