Bạn muốn đi du học, nhưng còn đắn đo về chi phí?

Hãy thử làm theo những cách sau.

 1. Săn học bổng:                                             

Săn học bổng là giải pháp đầu tiên được các bạn sinh viên quan tâm nhất khi đi du học. Làm thế nào để " săn học bổng" hiệu quả nhất? Lời khuyên cho bạn là: Bạn nên thường xuyên ghé thăm, cập nhật các thông tin học bổng ở các website của trường, của nước mà bạn muốn đi du học. Tần suất ghé thăm càng nhiều thì cơ hội nắm bắt thông tin, thời gian để apply học bổng càng cao và cơ hội để nhận học bổng càng lớn. Một khi bạn nắm bắt được thông tin sớm thì tỉ lệ "chọi" càng ít và cơ hội cho việc nộp hồ sơ để nhận học bổng càng cao.

                                     

2. Chọn trường và khóa học có học phí thấp:

Lựa chọn trường và khóa học có chi phí thấp là giải pháp tiếp theo giúp bạn du học với chi phí thấp. Bạn có thể lựa chọn những trường học có chi phí thấp, visa dễ dàng để giảm áp lực tài chính cho gia đình bạn. Hãy chọn những trường có mức đóng học phí ban đầu thấp, thời gian đóng linh hoạt có thể chia theo kỳ, nửa năm...

3. Chọn lộ trình tiết kiệm chi phí:

Đây cũng là một trong những cách giảm chi phí cho bạn đáng phải suy ngẫm và cân nhắc. Thay vì học hệ Đại học trong vòng 4 năm thì bạn có thể chọn học Cao đẳng 1 năm ( 6 tháng Diploma + 6 tháng Advanced Diploma) + Đại học 2 năm. Vậy là bạn chỉ mất 3 năm để có được bằng Đại học, trong khi nếu bạn chọn học thẳng lên Đại học phải mất những 4 năm.

4. Chọn những nước được phép làm thêm trong thời gian học tập:

Vừa học, vừa làm thêm đối với nhiều sinh viên là chuyện đương nhiên. Hơn nữa, đối với các bạn đang lo lắng về khả năng tài chính, làm sao để chọn được trường, quốc gia phí hợp để giúp đỡ phần nào gánh nặng tài chính cho gia đình thì đó cũng là một trong những điều đầu tiên phải nghĩ đến khi đi du học.

Việc đi làm thêm sẽ giúp bạn vừa trang trải phần nào cuộc sống, lại vừa tăng thêm kiến thức về xã hội, cũng như trau dồi ngôn ngữ. Vậy hãy chọn nơi nào phù hợp nhất cho bạn.

5. Học ở thư viện:

                                    

 

 

Đến thư viện học tập sẽ vô cùng thuận lợi vì đây là nguồn cung cấp rất nhiều tài liệu, sách vở phục vụ cho việc học tập, tra cứu. Bạn không cần phải di chuyển quá nhiều nơi để tìm kiếm tài liệu mình cần. Ngoài ra, thư viện còn có thể giúp bạn giảm thiểu chi phí bằng những cách mà ít ai nghĩ đến. Thư viện cung cấp internet và cho phép sủ dụng điện free. Vì vậy, bạn có thể tranh thủ sạc laptop hoặc sử dụng internet ở thư viện để giảm bớt hóa đơn tiền điện, internet tại nhà mình.

6. Mua đồ sale hoặc đồ cũ:

Khi vừa sang du học, bạn sẽ cần phải chuẩn bị một số tiền để mua sắm rất nhiều thứ như bàn ghế học tập, giường ngủ, tủ quần áo,...Thậm chí bạn còn phải chi tiêu cho quần áo và giày dép nếu thời tiết tại quốc gia bạn du học quá khắc nghiệt. Mẹo tốt nhất để tiết kiệm chi phí trong trường hợp này là hỏi thăm các anh chị khóa trước, nhất là các anh chị sắp ra trường xem có ai có thể nhượng lại dụng cụ học tập cũ cho bạn không. Ngoài ra, bạn có thể đến mua các đồ gia dụng tại các tiệm đồ cũ, siêu thị và chợ giá rẻ dành cho sinh viên có thể giải quyết phần nào vấn đề tài chính của bạn.                              

Du học cần phải có sự hỗ trợ tài chính tốt, nhưng vẫn có nhiều cách để bạn tiết kiệm chi phí cho quá trình du học. Đừng chần chừ với ước mơ của mình. Chúc các bạn sớm thành công trên con đường "chinh phục tri thức" của mình.

Để nhận thêm thông tin, xin hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC QUỐC TẾ ESA - ESA GROUP

Địa chỉ : 191 Đường Phạm Văn Đồng - Phường Xuân Đỉnh - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hotline Mr.Cường : 0868.606.638

 

 

  1.  

Back to top