Hiện nay, do nhu cầu đi du học Nhật Bản của các bạn trẻ đang tăng cao trong những năm gần đây. Các bạn học sinh thường chọn con đường du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Vậy mức lương làm thêm khi đi du học là bao nhiêu. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây nhé.

Du học Nhật Bản có nghĩa là bạn đã được trải nghiệm một không gian văn hóa đậm chất phương Đông,một môi trường lý tưởng cho việc học tập và rèn luyện. Cuộc sống ở Nhật tạo nên bức tranh muôn màu trong đời sống du học sinh tại Nhật.

Sau những năm tháng làm tư vấn du học các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, .... Việt - Nhật đã có rất nhiều cảm xúc về cuộc sống của du học sinh đang sống, học tập tại nước ngoài. Đặc biệt đó là về cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại đất nước mặt trời mọc.

 

Du học sinh Nhật Bản trải qua cuộc sống thường ngày tại Nhật Bản như thế nào? Có lẽ đó là câu hỏi của không ít những bạn trẻ chuẩn bị lên đường du học Nhật.

Khi đặt chân đến một đất nước xa lạ, các bạn phải đối mặt với cuộc sống hoàn toàn khác với quê nhà. Chúng tôi đã liên hệ với nhiều du học sinh Nhật Bản để tổng hợp những thông tin hữu ích nhất về cuộc sống của họ như cơ sở vật chất và chương trình học của các trường Đại học, giờ giấc sinh hoạt, ăn uống, việc làm thêm, giao tiếp, đi lại, học bổng,…

Cuộc sống ở nơi đất khách quê người, lạ lẫm về mọi thứ từ ngôn ngữ đến văn hóa, con người không khi nào là đơn giản cả. Tuy nhiên, khi mà ta đã làm quen được với những điều trên thì cuộc sống du học của bạn đảm bảo sẽ rất sôi động và rất nhiều ý nghĩa.

Một số du học sinh tại Nhật chia sẻ rằng, sau kỳ nghỉ, nếu làm việc thật chăm chỉ và biết tiết kiệm, có khi sẽ kiếm được gần 80 triệu VNĐ một tháng.Đối với sinh viên đi du học thì việc đi làm thêm dường như đã trở nên tất yếu. Bởi đi làm không chỉ giúp sinh viên trang trải cuộc sống nơi xứ người, mà còn là cơ hội, điều kiện để tiếp xúc thực tế với đời sống của người bản xứ.

Theo Global Times, du học sinh Nhật Bản thuộc 5 nước trong đó có Việt Nam sẽ bị áp dụng chính sách thắt chặt điều kiện nhập cảnh kể từ tháng 03/2017.

Back to top