Ngày nay, du học Nhật Bản đang rất phát triển vì là nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, mang tính thực tiễn cao. Bằng cấp cao đẳng, đại học được quốc tế công nhận ngay cả trong những xã hội khắt khe nhất, và cũng là một đất nước phát triển rất vững mạnh về cơ sở hạ tầng, giao thông công cộng, dịch vụ xã hội tuyệt vời, hàng đầu thế giới.

     Tuy là 1 nước phát triển hàng đầu như vậy nhưng học phí lại tương đối thấp so với Anh, Úc, Mỹ, Canada ... Việc làm lại rất đa dạng và nhiều, vì Nhật là 1 nước khan hiếm về nguồn lao động chất lượng, các bạn có thể dễ dàng kiếm được thu nhập ổn định sau vài tháng học và làm quen với môi trường Nhật Bản.

     Sau khoảng thời gian học tập tại Nhật Bản, liệu các bạn học sinh có cơ hội được định cư lâu dài để sống và làm việc tại Nhật Bản hay không  ???? và câu trả lời là hoàn toàn có thể :D 

                        

 Du học sinh Việt Nam tại Nhật

       Tuy rằng thủ tục vĩnh trú hay định cư dài hạn tại Nhật cũng khá là phức tạp nhưng có thể. Sau quá trình học, các bạn hoàn toàn có thể xin visa tại Nhật với hình thức vĩnh trú lâu dài.

       Những điều kiện định cư tại Nhật Bản mà các bạn cần biết để làm thủ tục xin visa vĩnh trú bao gồm:

       1. Du học có kết qua học tập tốt và hành vi tốt, không vi phạm pháp luật.

       2. Sống liên tục tại Nhật Bản từ 10 năm , trong đó cần 5 năm với tư cách làm việc.

       3. Visa hiện tại phải có thời gian dài hạn nhất trong các mức độ cho phép, nghĩa là quá trình đi làm tại Nhật, các bạn luôn xin visa đúng thời hạn.

       4. Trong khoảng thời gian du học Nhật Bản, nếu các bạn kết hôn với người Nhật thì hoàn toàn có thể định cư vĩnh viễn, các bạn có thể xin visa vĩnh trú tại Nhật khi đã sinh trên 3 năm kể từ ngày kết hôn.

       5. Nếu bạn là con đẻ hoặc con nuôi của người Nhật thì bạn chỉ cần sinh sống ở Nhật 1 năm . Trường hợp này các bạn có thể xin visa vĩnh trú hết sức dễ dàng vì các bạn du học sinh ở nhật thường ở trọ theo hình thức homestay nên nhiều gia đình Nhật thường nhận các bạn du học sinh làm con nuôi nếu các bạn thật sự ngoan ngoãn và chân thành.

      Định cư lâu dài ở Nhật Bản không phải chuyện đơn giản nhưng cũng không hề khó nếu các bạn chăm chỉ học tập, làm việc và tâm huyết với đất nước Nhật. Chúc các bạn thành công và hoàn thành mơ ước chinh phục Nhật Bản của mình.

Back to top