Khi có ý định tham gia chương trình du học Nhật Bản, chắc hẳn trong chúng ta đều quan tâm đến thủ tục làm hồ sơ, giấy tờ và quy trình như thế nào. Sau đây chúng tôi xin được tư vấn những bước quan trọng cũng như cần thiết cho việc đi du học Nhật Bản.

1. Điều kiện để đi du học Nhật Bản.

* Đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT :

- Học lực 3 năm THPT đạt trung bình trở lên, điểm trung bình 3 năm 6.0 trở lên và không có môn nào dưới 4.0 

- Hạnh kiểm 3 năm đạt hạnh kiểm khá trở lên.

- Thời gian tốt nghiệp không quá 3 năm.

- Tuổi từ 18 - 30

* Đối với sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học

- Thời gian tốt nghiệp không quá 4 năm.

2. Chuẩn bị hồ sơ, đăng kí nhập học tiếng nhật.

* Hồ sơ học viên cần chuẩn bị :

- Bản gốc bằng THPT và bằng cấp cao hơn ( nếu có )

- Bản gốc học bạ THPT và bảng điểm của cấp học cao hơn ( nếu có )

- Ảnh thẻ của học sinh 6 ảnh 4x6, 12 ảnh 3x4, 2 ảnh 4x5 ( trên phông nền trắng, đầu để trần, hở tai, mặc áo sơ mi trắng )

- Bản gốc chứng minh thư của học sinh và người bảo lãnh.

- Bản gốc hộ khẩu có tên DHS và người bảo lãnh

- Bản gốc giấy khai sinh của DHS

- Sơ yếu lí lịch do công ty cung cấp

* Các đợt nhập học và lưu ý đối với việc chuẩn bị hồ sơ :

- Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, hàng năm các học viện Nhật ngữ sẽ có 4 kì nhập học : Tháng 1 - 4 - 7 -10 hàng năm.

- Tất cả các kì nhập học đều kết thúc vào tháng 3 hàng năm.

- Trong tháng 4, các DHS sẽ tiếp tục đăng kí học tiếp lên cao đẳng, Đại học, hoặc trường dạy nghề sau khi có kết quả từ học viện Nhật ngữ.

- DHS cần nộp hồ sơ trước mỗi đợt nhập học, tối thiểu trước khi xuất cảnh 5 tháng.

Mọi chi tiết xin liên hệ để được tư vấn

================================================================================================

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ VIỆT NHẬT

Địa chỉ : P1410 Victoria Văn Phú - Hà Đông - Hà Nội

hotline : Mr.Mạnh : 0963.568.135

Ms.Giang : 0982.630.542

Mr.Cường : 0868.606.638

 

Back to top