Bạn muốn sang Nhật du học hay làm việc mà băn khoăn việc xin visa đi Nhật Bản ? Bài viết này sẽ cho bạn rõ thủ tục xin visa một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

 

1. Xin visa đi Nhật có khó không ?

Đây là một câu hỏi sẽ có rất nhiều bạn hình dung trong đầu. Việc xi  visa đi Nhật tại thời điểm hiện tại là không khó, vì Nhật đang làm rất nhiều chương trình giới thiệu và quảng bá du lịch tại Việt Nam. Vì vậy không lý do gì gọi là khó cả, có khó hay không là do các bạn chưa chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ cần thiết để xin visa Nhật Bản tự túc.

Khi có đầy đủ giấy tờ xin visa Nhật Bản, thì quay lại vấn đề hộ chiếu của bạn. Tất nhiên là các bạn đã đi nhiều nước thì sẽ có lợi hơn là so với 1 cuốn hộ chiếu trắng trơn để xin visa rồi đúng không ? Tuy nhiên bài viết này của ESA sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để tăng tỷ lệ đỗ khi nộp hồ sơ xin visa Nhật bằng cách xin visa Nhật diện thăm thân.

2. Giấy tờ cần chuẩn bị

 

- Trường hợp ở nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đính sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất.

- ảnh tự chụp 4,5 x 4,5 ( ảnh mới không quá 3 tháng )

- Giấy chứng nhận tư cách lưu trú ( gốc + copy )

- Hợp đồng lao động bản gốc

- Thông báo tuyển dụng

- Giấy tiếp nhận tu nghiệp ( nếu có )

Ngoài ra, tuy từng trường hợp mà đại sứ quán có thể yêu cầu 1 số giấy tờ khá. Nếu bạn không cung cấp đầy đủ thông tin thì giấy tờ sẽ không đươc tiếp nhận hồ sơ hoặc bị chậm thời gian chờ visa.

 

3. Địa điểm nộp hồ sơ

Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam, có 2 trụ sở : 

Tại Hà Nội : 27 Liều Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Tại Hồ Chí Minh : 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.

4. Chi phí cấp visa

Đối với lao động chi phí theo quy định của đại sứ quán là :

+ Visa hiệu lực 1 lần : 610.000 VNĐ

+ Visa hiệu lực nhiều lần : 1.220.000 VNĐ

Chúc các bạn thành công.

Back to top